- 300 g trứng cá
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh nước lọc
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- Hành lá, tỏi, ớt hiểm, hành tím, tiêu, dầu ăn...
- Bếp, nồi đất, muỗng, đũa...
Bước 1: Trứng cá rửa sạch rồi chiên sơ trong dầu sôi.
Bước 2: Hòa tan 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt để làm nước kho cá.
Bước 3: Bắt nồi đất lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm 1 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm rồi cho nước kho cá vào nấu sôi.
Bước 4: Cho trứng cá vào và đun liu riu trên lửa nhỏ để nước mắm đặc lại.
Bước 5: Thêm vài trái ớt hiểm, tiêu tùy sở thích.
© Bản quyền thuộc về Kiến Vàng